Ca dương tính ủ bệnh Covid-19 hơn 14 ngày, Hà Nội yêu cầu kéo dài cách ly

Ca dương tính ủ bệnh Covid-19 hơn 14 ngày, Hà Nội yêu cầu kéo dài cách ly

Hà Nội đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở huyện Mê Linh, có tiền sử đến khám tại Khoa miễn dịch dị ứng của bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3, Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu kéo dài thêm thời gian cách ly, không dừng lại ở 14 ngày.

Sáng 6/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin về trường hợp bệnh nhân ở Mê Linh, sau 23 ngày mới cho kết quả dương tính Covid-19. Vì vậy để tránh nguy cơ tiềm tàng,ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày, sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày nữa hoặc hơn. Phải thường xuyên đeo khẩu trang, vệ sinh bằng nước sát khuẩn và không tiếp xúc với người thân trong gia đình để có thể đề phòng nguy cơ tái phát và để hạn chế lây nhiễm chéo Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền thông tin thêm, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, đến 5/4, các đơn vị đã rà soát được 25.305 trường hợp tại cộng đồng, đã lấy xét nghiệm được 12.802 trường hợp, kết quả 4.405 âm tính, 4 dương tính, còn lại đang chờ kết quả. Tại M88

Hà Nội yêu cầu kéo dài cách ly covid-19

Chủ tịch UBND Hà Nội thông tin từ nhiều tài liệu và các nhà dịch tễ trên thế giới cho biết virus corona đã có nhiều biến thể, sống trong cả môi trường lạnh và nóng. Bệnh nhân nhiễm bệnh nhưng không có biểu hiện. Mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài.

Vì vậy để tránh nguy cơ tiềm tàng, Hà Nội đề nghị tất cả trường hợp sau khi hết hạn cách ly 14 ngày cho về thì địa phương phải tiếp tục cho cách ly tại nhà, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, không tiếp xúc với người thân trong gia đình. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định biện pháp giãn cách xã hội, cách ly tại nhà hiện nay là biện pháp tối ưu.

Các trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai hay bệnh nhân thứ 237 cũng nên cách ly tại nhà đến hết ngày 15/4, thậm chí kéo dài đến 20/4.

Cập nhật thông tin mới nhất tại Sbobet.