Phó Giám đốc Bệnh viện vẫn tổ chức đám cưới cho con trai giữa điểm dịch Covid-19

Phó Giám đốc Bệnh viện vẫn tổ chức đám cưới cho con trai giữa điểm dịch Covid-19

Trong lúc toàn đất nước đang chung sức đồng lòng chống lại dịch bệnh Covid-19, thì Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đi ngược lại chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như tỉnh Hà Tĩnh bằng việc tổ chức đám cưới cho con của mình.

Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ra các thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu,… trên địa bàn toàn tỉnh. Mặc dù vậy, gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê vẫn tiếp tục tổ chức đám cưới 188BET rầm rộ cho con trai là điều khó thể chấp nhận được.

Theo sự phản ánh của người dân vào sáng ngày 31/3, chúng tôi chứng kiến một đoàn xe cưới khoảng chừng 20 chiếc xế xuất phát từ khách sạn Đức Tài trên địa bàn tị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của ông Hùng gần UBND xã Gia Phố.

Chúng tôi ghi nhận có nhiều xe ô tô gắn chữ hỷ đậu phía bên nhà và trong sân Trạm Xá, Trường Mần non xã Gia Phố cùng tiếng cười nói của nhiều người phía trong nhà, một vài đứng ngoài bày tỏ sự tức giận.

Khi xe chúng tôi vừa dừng lại trước cổng nhà gia chủ, ngay lập tức có một người đàn ông đứng tuổi chạy lại xưng tên Đ., (Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Hương Khê). Sau màn giao tiếp chào hỏi và xưng danh, ông này cho biết, mình quen rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như nhiều quan chức từ cấp huyện đến tỉnh rồi xin bỏ qua chuyện.

“Các chú thông cảm bỏ qua cho gia đình anh Hùng, anh Hùng với tôi là bạn bè với nhau từ rất lâu. Hơn nữa thông gia với anh Hùng trước làm lãnh đạo một Phòng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nên tổ chức cưới hỏi cho con..”, người đàn ông tên Đ năn nỉ.

Đoàn xe đi từ đường mìn Hồ Chí Minh đi vòng quanh Hồ Bình Sơn xong về nhà.

Theo thông tin tìm hiểu, gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai, hiện con trai ông Hùng đang làm việc tại bệnh viện TW Huế, con dâu cũng làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước một màn đón dâu bằng hàn chục chiếc xế hộp có thông tin cho rằng, con dâu anh Hùng đã thuê phòng tại khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn huyện Hương Khê từ tối ngày 30 đến sáng ngày 31/3, gia đình anh Hùng mới tổ chức rước dâu.

Như vậy, theo như văn bản của Thủ tướng Chính phủ cũng như Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh là đóng cửa tất cả các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn… để chủ động phòng dịch nhưng khách sạn Đức Tài vẫn bất chấp tuân thủ mệnh lệnh mà vẫn đón khách từ Huế vào ở. Điều đáng nói ở đây là, tỉnh này đã có 2 ca nhiễm Covid-19.

Trước vấn đề này, ông Trần Viết Long – Phó Chủ tịch UBND xã Gia Phố cho biết: “Việc gia đình anh Hùng tổ chức cưới cho con đã có trao đổi với xã, là xin tổ chức gói gọn và cũng giao việc này cho trung tâm y tế xã kiểm tra sức khỏe từng người đến ăn cưới”

“Còn việc cô con dâu là người từ nơi khác đên thì cũng đã có khai báo y tế và trung tâm y tế cũng đã kiểm tra sức khỏe”, ông Long khẳng định việc này xã đã làm tròn trách nhiệm.

Đem vẫn đề này trao đổi với ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, ông Sang cho biết:”Anh Hùng nằm trong Ban phòng chống dịch và có sự việc gia đình anh Hùng tổ chức đám cưới cho con trai, nhưng về phía lãnh đạo đã có chỉ đạo tổ chức làm lễ nhập gia tiên còn việc báo hỷ thì sau hết dịch mới làm. Sự việc đã làm rồi anh em thông cảm đối với gia đình anh Hùng, chúng tôi sẽ bàn về việc này”.

“Vì anh Hùng là cán bộ lãnh đạo quản lý nên anh em quán triệt không tổ chức rầm rộ, trong thời gian này anh Hùng xin nghỉ nên tôi cũng không quản lý ngoài giờ” ông Sang cho biết thêm.

Cập nhật thông tin mới nhất tại Sbobet.